Các kinh nghiêm cần biết khi muốn kinh doanh mảng studio chụp ảnh

Các kinh nghiêm cần biết khi muốn kinh doanh mảng studio chụp ảnh

Hiện nay nhu cầu chụp ảnh đẹp tại studio là nhu cầu mà mọi người yêu thích hiện nay bởi việc chụp ảnh đẹp để lưu lại những thời điểm đẹp trong một giai đoạn nào đó

Vì vậy việc nhiều người tìm đến các studio chụp hình đẹp là nhu cầu tất yếu

hi bắt đầu kinh doanh Studio sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bạn phải nắm bắt được xu hướng và thị trường Studio chụp ảnh hiện nay, định hình được phong cách Studio mà bạn muốn theo đuổi. Đam mê với nhiếp ảnh và muốn mở Studio hãy xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ bây giờ.

Tổng quan thị trường lĩnh vực Studio

Hiện ở TP.HCM có khoảng 10 phim trường chụp cưới có quy mô từ vài trăm đến vài ngàn mét vuông với vài chục bối cảnh, góc chụp. Còn những phim trường diện tích nhỏ hay studio truyền thống không kể hết. Theo khảo sát do Hiệp hội Các nhà tư vấn tổ chức tiệc cưới thực hiện tại TP.HCM  mỗi năm ở 4 thành phố này có khoảng 2,6 triệu đám cưới. Trong đó 30% cho chi phí chụp hình (bao gồm cả áo cưới, album, trang điểm).

Ngoài bối cảnh hút mắt, các chính sách ưu đãi giá, giá trọn gói nhiều lần chụp hoặc kết hợp với nhà hàng cưới, nội thất, trang sức cưới… để mở rộng đối tượng khách hàng là những cách làm đang được nhiều phim trường thực hiện.

Một số thương hiệu chụp ảnh cưới đang dần bị mờ nhạt và có những cái tên từng nổi nhưng giờ đã mất hút trên thị trường Studio chụp ảnh. Thị phần của họ ngày càng bị bóp hẹp lại. Giới chơi ảnh chuyên hay không chuyên ở Việt Nam đang tăng lên con số kỷ lục. Thợ chụp ảnh tự do chiếm 80% trong khi đó cái Studio chỉ chiếm 20%

Nhu cầu xu hướng hiện nay

Không chỉ các cặp đôi muốn lưu giữ kỷ niệm ngày trọng đại của mình mới đến Studio để chụp ảnh cưới. Các bạn học sinh sinh viên cuối cấp muốn lưu lại tuổi thanh xuân của mình. Ai cũng có thể đầu tư một bộ ảnh lung linh siêu pro, sở hữu một Profile đẹp, hình ảnh cuốn hút

Thời đại của các “Studio lên ngôi”. Studio không chỉ chụp ảnh cưới mà còn mở rộng ra cho giới trẻ một “thiên đường sống ảo” với vô vàn điều thú vị và phong cách khác nhau. Thay vi phải đầu tư vào địa điểm chụp ảnh, những nơi có vé vào cổng, chỉ cần đến Studio có thể thay đổi được nhiều phông nền và phong cách chụp khác nhau tại một vị trí nhất định.

Tùy theo Studio sẽ chia nhỏ thành bao nhiêu phòng và phong cách chụp từng phòng cũng sẽ khác. Ngoài ra, các studio còn thiết kế phông nền theo tuỳ dịp lễ để các bạn trẻ nổi bần bật trong suốt 365 ngày cảm hứng. Các Studio thường sẽ có các gói Combo: trang phục, trang điểm, phụ kiện, … bạn tha hồ “tung hoành” theo tính cách của bản thân.

Khách hàng mục tiêu

Cặp đôi chụp ảnh cưới: Mùa cưới đến và việc tìm kiếm cho mình một Studio ưng ý để chụp ảnh. Thị trường cho thuê áo cưới và chụp ảnh cưới khá sôi động nhằm phục vụ cho nhu cầu đa dạng về phong cách cũng như ngân sách của nhiều cặp đôi sắp cưới.

Lookbook thời trang: Nếu như bạn đang có ý định mở shop quần áo, studio chắc chắn sẽ là địa điểm lí tưởng cho những bộ lookbook. Sau khi chụp, bạn có thể gửi lại hình kèm theo phản hồi. Thế là sau khi hình ảnh được đăng tải lên trang cá nhân của studio, phía studio được lợi về mặt hình ảnh, còn shop sẽ được quảng bá thương hiệu tức thì, lợi cả đôi bên mà.

Chụp ảnh cá nhân: Để có một bộ ảnh đẹp, với một concept chuyên nghiệp các bạn trẻ thường chọn các Studio đa dạng phong cách. Lưu giữ hình ảnh thời thanh xuân hay bước ngoặt. Hình ảnh của bạn chất lượng, phong cách độc đáo từ đó có thể kiếm được tiền nữa đấy!

Học sinh sinh viên: Chụp kỷ yếu hiện nay đang rất phổ biến ở độ tuổi cuối cấp hoặc tốt nghiệp để lưu giữ hình ảnh nhóm, lớp, cá nhân trong thời thanh xuân, chuyển qua một giai đoạn đoạn và độ tuổi mới.

Tùy theo phong cách của Studio mà khách hàng mục tiêu có thể khác nhau. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể là các mẹ đơn thân muốn chụp cùng con, hay chụp hình gia đình kỷ niệm, cặp đôi kỷ niệm ngày cưới, chụp hình trẻ sơ sinh hoặc bé lớn theo từng giai đoạn đều có thể tìm tới Studio.

Kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực chụp hình Studio TPHCM

Kiến thức chuyên môn: Khi mở một Studio bạn phải có kiến thức chuyên môn về nhiếp ảnh, nên học thêm về các khóa thời trang, trang điểm.

Quản lý nhân sự: Một Studio không chỉ cá nhân của bạn có thể làm được mà phải phụ thuộc vào các quản lý và làm việc nhóm cao.  Cách quản lý làm sao để họ làm việc nhiệt tình hết sức với công việc. Chỉ khi bạn từng tải, tận dụng những kiến thức và kinh nghiệm của chính mình tạo ra cách quản lý hiệu quả. Nên đọc và học thêm và cách quản lý nhân sự, quản trị con người sẽ giúp ích cho bạn

Chiến lược kinh doanh: Bạn cần có một chiến lược kinh doanh cụ thể, bắt kịp xu hướng hiện nay. Thế mạnh, phong cách Studio của bạn là gì? Tận dụng những điểm mạnh để đưa ra chiến lược phát triển phù hợp.

Share:

Leave comment

Địa chỉ của tôi

Quận 1 tại TPHCM

0907.401.468

Gọi ngay cho tôi !

Mở cửa

Thời gian từ thứ 2 - 7 : 07:30 - 17:00

Mail liên hệ nhanh

chuphinhstudiotphcm@gmail.com